Liên Thông Đại Học

Hiện nay cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về công nghệ Viễn thông tại Việt nam, sự gia tăng nhanh chóng các doanh nghiệp Công Nghệ Thông Tin và Viễn thông lớn của nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đòi hỏi một số lượng lớn nhân lực có tính chuyên nghiệp cao. Điều đó đòi hỏi các chương trình Đại học cần chuyển theo hướng học theo định hướng chuyên sâu, theo mô hình đào tạo phương Tây, thiên về đúc kết chương trình học từ thực tế.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trường thành viên của Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh. Trường Đại học Công nghệ Thông tin có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chương trình Cử nhân ngành Mạng máy tính và Truyền thông với các kiến thức về công nghệ Mạng, Mạng Internet, bảo mật Mạng, các hệ thống Truyền thông cố định và di động. Sinh viên được trang bị kiến thức để có thể phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống Mạng máy tính và Truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học…

Ưu việt của chương trình đào tạo

  • Chương trình học hiện đại, sát thực tiễn và được cập nhật thường xuyên; được biên soạn theo các chứng chỉ quốc tế như CCNA, MCSA, CompTIA Linux+,… đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin của các cơ quan công ty xí nghiệp . ..
  • Bằng tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ Thông tin do Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM cấp, sinh viên ra trường có thể học tiếp các chương trình Thạc sĩ trong và ngoài nước.
  • Phát triển khả năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm theo yêu cầu của kỹ nghệ phần mềm, có khả năng thiết kế, thử nghiệm, quản lý các hệ thống Mạng máy tính và Truyển thông.

Chương trình bao gồm 10 học kỳ (nhóm học phần) với 129 Tín chỉ, được thiết kế theo 2 giai đoạn với 3 học kỳ đầu học toàn thời gian và 7 học kỳ cuối học theo phương thức từ xa kết hợp với trực tuyến, sinh viên có thể học với 3 học kỳ trong 1 năm trong đó có học kỳ hè.

  • Ba học kỳ đầu: học 5 buổi/1 tuần kết hợp với trực tuyến, sinh viên theo học chuyên sâu về Quản trị và Bảo mật Mạng. Kết thúc giai đoạn 1, sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng quản trị và bảo mật hệ thống mạng quy mô vừa của các cơ quan, công ty, xí nghiệp. Sau học kỳ 3, sinh viên có được một nghề vững chắc có thể đi làm đồng thời theo học các học kỳ còn lại.
  • Bẩy học kỳ cuối: học 3 buổi/1 tuần theo phương thức từ xa kết hợp với trực tuyến để hoàn chỉnh kiến thức đại học.

Hoàn tất chương trình, sinh viên nhận được Bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin hướng ngành Mạng máy tính và Truyền thông (theo phương thức từ xa).

Bằng tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ Thông tin do Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM cấp, sinh viên ra trường có thể học tiếp các chương trình Thạc sĩ trong và ngoài nước.

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin đã đưa vào hoạt động Hệ thống Giảng dậy Trực tuyến hỗ trợ cho việc học từ xa. Hệ thống cho phép sinh viên ở xa có thể học qua Mạng với các bạn trên lớp với giao diện thân thiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

TRA CỨU CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CNTT

Bài viết mới nhất